Bình chữa cháy dạng bột 8kg - BC - MFZ8

Bình chữa cháy dạng bột 8kg – BC – MFZ8

Mã sản phẩm: N/A
300,000 

Mô tả sản phẩm

Bình chữa cháy dạng bột 8kg – BC – MFZ8 thuộc dòng sản phẩm được ưu chuộng trong các công trình xây dựng và các công trình công cộng vì khả năng dập được nhiều loại đám cháy.

Ưu điểm:

  • Dập được cả các đám cháy lớn
  • Hấp thụ nhiệt từ đám cháy, giúp giảm nhiệt độ ở đám cháy giảm đi đáng kể
  • Thời gian bảo quản lâu. Có thể sử dụng trong dữ trữ lâu dài

Cách sử dụng Bình chữa cháy dạng bột 8kg – BC – MFZ8:

Cách sử dụng bình cứu hỏa rất đơn giản. Khi phát hiện ra đám cháy, chỉ cần mang bình chữa cháy tiếp cận gần với nới xảy ra cháy.
Đầu tiền, bạn cần rút van an toàn ở vị trí gần vòi phun. Van thường được nằm ngang, và rất dễ dàng rút ra mà không cần tác động một lực quá lớn.
Tiếp theo, hướng vòi phun về đám cháy, bóp van cầm tay. Khi đã đủ áp lực, bột trong bình ra đi ra và dập tắt đám cháy.

Lưu ý: Đây là loại bình BC nghĩa là phù hợp dập lửa cho các đám cháy loại B và C. Những đám cháy có nguyên nhân từ chất lỏng như xăng dầu cồn, hoặc nguyên nhân từ chất khí như gas.

Tính năng tác dụng của bình chữa cháy bột:

Bình chữa cháy ký hiệu BC có thể dùng để chữa cháy hầu hết các đám cháy chất rắn, chất lỏng,…Bột chữa cháy không độc, không dẫn điện, có hiệu quả cao. Thao tác sử dụng bình đơn giản, dễ kiểm tra, dùng để chữa cháy những đám cháy nhỏ, mới phát sinh.

Nguyên lý chữa cháy của bình chữa cháy bột:

Khi mở van (tuỳ từng loại bình có cấu tạo van khoá khác nhau thì cách mở khác nhau), bột khô trong bình được phun ra ngoài nhờ lực đẩy của khí nén (nén trực tiếp với bột hoặc trong chai riêng) qua hệ thống ống dẫn. Khi phun vào đám cháy bột có tác dụng kìm hãm phản ứng cháy. Và cách ly chất cháy với ôxy không khí, mặt khác ngăn cản hơi khí cháy tiến vào vùng cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.

Chú ý khi sử dụng bảo quản bình bột chữa cháy:

Bình cứu hỏa là thiết bị PCCC quan trọng trong công tác chữa cháy để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.
Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 500C. Nếu để ngoài nhà phải có mái che.
Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.
Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ dưới vạch đỏ thì phải nạp lại khí.
Kiểm tra khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu. Kiểm tra khối lượng bột bằng cách cân so sánh.
Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng. Thay thế nếu thấy hỏng hóc các bộ phận của bình: Loa phun, vòi phun, van khoá. Thay thế những bình bị rò khí.

 

Đánh giá Bình chữa cháy dạng bột 8kg – BC – MFZ8

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Bình chữa cháy dạng bột 8kg – BC – MFZ8
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào